Một số vấn đề thường gặp đối với hệ thống lạnh máy xúc lật

Máy xúc lật trang bị sẵn hệ thống lạnh hay còn gọi là hệ thống điều hòa giúp cho lái xe có môi trường làm việc thoải mái, tăng hiệu quả làm việc. Tuy nhiên do máy xúc lật thường hoạt động trong các môi trường bụi bặm, nhiệt độ cao nên thường xảy ra hỏng hóc nếu không được bảo dưỡng đúng cách.

Khi hệ thống máy lạnh hoạt động được một thời gian sẽ phát sinh một số vấn đề như sau:

- Hệ thông lạnh yếu và gió yếu: Nguyên nhân do hoạt động lâu ngày trong môi trường bụi dẫn tới lọc gió điều hòa bị dính bụi dẫn tới luồng gió thổi qua lọc ít hơn bình thường, từ đó làm cho hiệu quả làm lạnh kém đi gây khó chịu cho lái xe.

Sơ đồ hoạt động của hệ thống máy lạnh

-Hệ thống lạnh khi mới mở thì lạnh như sau một thời gian ngắn thì k còn lạnh và gió yếu đi: Nguyên nhân có thể do rơ le ngắt lạnh (cảm biến nhiệt độ tại dàn lạnh) bị hỏng nên không thể ngắt lốc khi nhiệt độ tại dàn lạnh đã xuống mức giới hạn, từ đó dẫn tới dàn lạnh bị đông đá gây ra mất lạnh. Khi hệ thống bị như vậy mà tài xế vẫn để nguyên không tắt hệ thống lạnh đi có thể gây hỏng lốc do khi dàn lạnh bị đông đá thì gas trong đường ống không thể lưu thông được.

Lốc lạnh thường lắp trên đa số dòng máy công trình dùng gas R134A

- Lốc lạnh không hoạt động mặc dù đã mở công tắc: Nguyên nhân có thể do đứt cầu chì, đứt dây điện hoặc hỏng cuộn hút. Ngoài ra khi hệ thống lạnh bị rò rỉ dẫn tới hết ga thì công tắc áp suất gas sẽ ngắt không cho lốc hoạt động.

- Lốc lạnh vẫn chạy, quạt dàn nóng vẫn quay nhưng chỉ thấy hơi mát mát chứ không lạnh sâu: Nguyên nhân thường do hệ thống bị thiếu gas hoặc do dàn nóng đóng bụi bẩn nhiều dẫn tới hiệu quả giải nhiệt kém.

Với mong muốn mang đến dịch vụ sau bán hàng tốt nhất  tới Quý công ty, Công ty TNHH Phụ Tùng Hải Âu xin cam kết luôn làm hài lòng tốt nhất về chất lượng sản phẩm , giá cả và bảo hành sản phẩm theo đúng tiêu chuẩn của hãng, đảm bảo phụ tùng luôn luôn có sẵn tại kho.
***
Mọi chi tiết xin liên hệ
Mr. Thành: 0978.117.995
Email : trongthanh.haiau@gmail.com
Rất mong nhận được sự hợp tác của Quý Khách Hàng.
CTY TNHH PHỤ TÙNG HẢI ÂU – Chi nhánh TP. Hồ Chí Minh

 

Click vào đây để chọn cho mình những item thích hợp nhé


Tin tức liên quan

Máy Xúc Lật Trung Quốc Cũ

Máy Xúc Lật Trung Quốc Cũ

401 Lượt xem

Khái niệm Máy xúc lật Trung Quốc cũ hay máy bãi Trung Quốc còn khá mới tại thị trường Việt Nam. Do máy xúc lật Trung Quốc chỉ mới bắt đầu phổ biến tại Việt Nam những năm gần đây, vì vậy máy bãi cũ Trung Quốc ít khi được nhắc đến. Khi nhắc đến máy bãi thường khách hàng sẽ nghĩ là các dòng máy như Komatsu, Doosan, Kobelco, Hyundai, TCM... nhưng hiện nay dòng máy xúc lật Trung Quốc được sử dụng rất nhiều nên thị trường máy xúc lật Trung Quốc đã qua sử dụng cực kỳ sôi động.
Bảo Dưỡng Xe Xúc Lật

Bảo Dưỡng Xe Xúc Lật

2387 Lượt xem

Cung cấp cho Quý công ty cần thông tin về mốc thời gian bảo dưỡng xe xúc lật và ứng với mốc thời gian đó cần làm những công việc cụ thể nào cho chiếc xe xúc lật
Tổng hợp các loại két dùng cho máy xúc lật Liugong

Tổng hợp các loại két dùng cho máy xúc lật Liugong

1751 Lượt xem

Máy xúc lật Liugong thường sử dụng 3 loại két cơ bản gồm: két nước, két nhớt thủy lực, két nhớt hộp số. Ngoài ra các dòng Liugong đời mới theo tiêu chuẩn khí thải Euro 3 có thêm 1 két giải nhiệt khí nạp cho turbo.

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng
Chat Zalo